Thứ Năm, 13 tháng 6, 2013

Cách làm món Cà ri ếch


Bạn đã từng thử làm bao nhiêu món cà ri rồi? Cà ri gà, cà ri ốc, cà ri cá...giờ thì thử làm cà ri ếch xem sao nhé! Món cà ri ếch này để đổi vị cho bữa cơm rất ngon miệng nha!

  • 1
    Sau khi mua ếch về, bạn ngâm nước rồi rửa thật sạch.
  • 2
    Sau đó, cắt ếch thành miếng rồi ướp với rượu và bột cà ri trong 15 phút.
  • 3
    Cắt hành tây làm đôi rồi thái hạt lựu một nửa, nửa còn lại thái sợi nhỏ.
  • 4
    Cắt cà chua và khoai tây thành nhiều miếng nhỏ, bạn cũng cắt nhỏ cả ớt luôn nhé!
  • 5
    Chuẩn bị một nồi nóng rồi cho bơ vào.
  • 6
    Cho hành, gừng, tỏi băm nhỏ và hành tây vào phi thơm.
  • 7
    Sau đó, bạn thêm ớt khô vào.
  • 8
    Tiếp theo, cho cà chua vào xào lên.
    Cà ri ếch kiểu Singapore hấp dẫn dễ làm 8
  • 9
    Thêm ít muối vào, lúc này cà chua cũng đã bắt đầu mềm và ra nước.
    Cà ri ếch kiểu Singapore hấp dẫn dễ làm 9
  • 10
    Cho ếch đã ướp vào.
    Cà ri ếch kiểu Singapore hấp dẫn dễ làm 10
  • 11
    Cho viên súp cà ri và một ít nước nóng vào.
    Cà ri ếch kiểu Singapore hấp dẫn dễ làm 11
  • 12
    Sau khi nước sôi, bạn thêm khoai tây vào. Không đậy nắp, để lửa vừa nhỏ đun trong 15 phút, nếu thấy nước vẫn còn nhiều quá thì bạn mở to lửa một chút để nước keo lại.
    Cà ri ếch kiểu Singapore hấp dẫn dễ làm 12
  • 13
    Cuối cùng, bạn thêm nước cốt dừa vào, đun thêm 5 phút nữa là hoàn thành.
    Cà ri ếch kiểu Singapore hấp dẫn dễ làm 13
  • 14
    Và thế là món cà ri ếch tuyệt ngon đã xong rồi đấy!

    Cà ri ếch kiểu Singapore hấp dẫn dễ làm 14
    Chúc các bạn ngon miệng!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét